Thông tin về kiểm tra khói xe máy tại 5 thành phố lớn

Áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe môtô, xe gắn máy do Cục Đăng kiểm Việt Nam soạn thảo mới đây đã gây sự chú ý của nhiều người, nhất là ở những thành phố được đưa vào “tầm ngắm”. ikyplus.com cập nhật thông tin về kiểm tra khói xe máy tại 5 thành phố lớn.

MG_5564-500x250

Một số ý kiến cho rằng, xe máy chính là nguồn chính thải ra phần lớn các chất gây ô nhiễm không khí. Trong khi phương tiện được người dân Việt Nam sử dụng phổ biến nhất chính là xe máy; mức độ ô nhiễm không khí ngày một gia tăng, nhất là ở các thành phố lớn. Vả lại kinh phí dành cho việc xử lý ô nhiễm môi trường hiện lại rất hạn chế.

Một thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, mức độ ô nhiễm không khí ở đô thị hiện đã vượt mức 3 lần cho phép, người tham gia giao thông dù không đi bằng xe máy thì cũng bị “vạ lây” do bầu không khí là chung cho tất cả mọi người. Con số thống kê cho thấy, 70-90% ô nhiễm không khí đô thị là từ các hoạt động giao thông vận tải, chỉ 10-30% là do công nghiệp và sinh hoạt.

Tại Hà Nội và TP HCM, xe máy chiếm 95% về số lượng phương tiện hoạt động và cũng thải ra tới 94% Hydro carbon (HC), 87% carbon oxit (CO), 57% oxit Nitơ (NOx)… Nếu đúng, thì quả thủ phạm ô nhiễm không khí đích thị là xe máy.

kiem-dinh-khoi-xe-may-dủ-cai-kho-1403336726-484x309

Đề án cũng “cẩn thận” khi đưa ra lộ trình để “soi” khói xe máy, áp dụng thí điểm tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ; đồng thời xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về kiểm tra, phí, lệ phí thực hiện kiểm tra khí thải xe môtô, xe gắn máy…

Theo đó, số tiền người đi xe máy phải nộp cho việc kiểm định khí thải là 100.000 – 150.000 đồng/lần/xe/2 năm với những xe đã sử dụng từ 5 năm trở lên. Đây là mức chi phí không đáng kể so với chi phí nhiên liệu hàng năm. Tuy nhiên, việc thu phí trực tiếp từ người dân được Cục Đăng kiểm cảnh báo có thể gây bức xúc vì người sử dụng xe máy đa số là người có thu nhập chưa cao.

Một quyết định, một chủ trương cần có tính khả thi mới được xã hội chấp nhận và mới có hiệu quả. Xin nhắc lại, việc thu phí môi trường là cần thiết và phải làm, nhưng thu sao cho đúng mới quan trọng.

 

 

 

Nguồn: phapluatplus

0935.35.6689