Những điều hết sức cẩn trọng khi nước vào hộp số xe máy

Tình trạng ngập sau mưa trên các con đường tại TPHCM xảy ra rất bình thường, chịu chung cảnh lụt lội chính là những chiếc xe phải vất vả lưu thông trên đường có khi ngập cả nửa bánh. Điều này tưởng chừng không có gì khó khăn khi chúng ta đi xe lội nước nhưng hết sức nguy hiểm đến xe máy gầm thấp. Vì thế những điều hết sức cẩn trọng khi nước vào hộp số xe máy hết sức cần thiết.

Sbike.vn xin chia sẻ những điều hết sức cẩn trọng khi nước vào hộp số xe máy:

Vào mùa mưa bão, xe cộ thường xuyên phải đi qua những con đường ngập nước. Và dù nhiều xe ga sau đó vẫn hoạt động bình thường, nhưng sau một thời gian, bộ láp (hay bộ truyền lực cuối) có thể bị oxy hóa hoặc máy bị kêu do bị nước tràn vào.

Những điều hết sức cẩn trọng khi nước vào hộp số xe máy

Nếu để nước vào hộp đai (hay hộp truyền động) sẽ gây trượt đai, tuy nhiên hiện tượng này chỉ một lúc là hết trượt vì đai chạy nóng sẽ khô nhanh. Về cơ bản, hộp đai rất kín, nếu xe bị ngập cao mới bị nước vào.

nhung-dieu-het-suc-can-trong-khi-nuoc-vao-hop-so-xe-tay-ga-1

Nguyên nhân chủ yếu là do cấu tạo đặc biệt của các loại xe tay ga, với đường ống thông hơi của hộp số tự động thấp nên nước rất dễ tràn vào. Khi đó, nước dầu hộp số (hay gọi là dầu láp) sẽ chuyển từ màu vàng thông thường sang màu trắng đục (như sữa).

Để kiểm tra dầu láp, chỉ cẩn tháo que thăm dầu hộp số để kiểm tra tình trạng dầu có khác thường hay không. Nếu có hiện tượng bị nước vào, tốt nhất nên thay dầu láp. Ngoài ra, cần kiểm tra đồng thời ống thông hơi hộp số đã được định vị vào đúng vị trí hay chưa. Có thể do thợ kỹ thuật trong lúc sửa chữa hoặc bảo dưỡng quên không gài vào đúng chỗ.

nhung-dieu-het-suc-can-trong-khi-nuoc-vao-hop-so-xe-tay-ga-2

Có người khắc phục bằng cách thay ống thông hơi hộp số bằng loại có kích thước dài hơn, nhưng việc này sẽ ảnh hưởng đến vấn đề kỹ thuật, có thể làm ống thông hơi mất chức năng thông hơi.

Trong trường hợp hỏng nặng, khi nổ máy có thể thấy phát ra tiếng kêu của hộp số, thì bắt buộc phải thay mới bộ phận này.

Nên hạn chế đi xe vào vùng ngập nước, thường xuyên kiểm tra dầu láp và nên thay dầu láp khi đi được trên 3.000 km hoặc trên 4 tháng.

Để giữ gìn và bảo vệ chiếc xe của mình, tốt nhất nên tránh những đoạn đường ngập nước. Còn nếu đã trót bị ngập nước thì nên xử lý chiếc xe trước khi phải chi những khoản tiền không nhỏ để sửa chữa trong khi chất lượng chiếc xe chắc chắn bị xuống cấp nhiều hơn.

Nguồn: webike

0935.35.6689