Cách chống lại bọn trộm hoặc tráo đổi IC xe máy

Tình trạng bị mất cắp hoặc tráo đổi IC xe máy ngày càng gia tăng do thủ thuật bọn trộm ngày càng tinh vi, một phần do mọi người không quan tâm về bộ phận khá quan trọng này của xe. ikyplus.com đưa ra cách chống lại bọn trộm hoặc tráo đổi IC xe máy.

bo-ic-attila-doi-trung

Nói một cách dễ hiểu IC là phần giúp cho xe nổ máy nên đóng vai trò khá quan trọng bên trong xe. Nguyên nhân ban đầu của những vụ trộm IC được cho là do cục IC nhỏ gọn, trộm xong có thể bỏ vào túi quần, hơn nữa, đây là sản phẩm rất dễ tiêu thụ. Theo tiết lộ của một cửa hàng cung cấp phụ tùng xe máy trên Chợ Trời thì một cục IC tháo xe lúc nào cũng sẵn sàng được thu mua với giá từ 1-1,5 triệu đồng.

Hơn nữa, việc trộm cắp cục IC cũng dễ dàng hơn so với việc kẻ gian ăn trộm xe. Nếu ăn trộm xe, kẻ gian phải nhanh chóng mang đi tiêu thụ hoặc thay đổi biển số, màu sơn…  Mặt khác, một chiếc xe Lead trộm cắp kẻ gian bán lại chỉ từ 5-6 triệu đồng trong khi đó trộm 1 cục IC đã bằng giá 1/3 so với ăn trộm nguyên chiếc xe.

Dưới đây là một số cách khá hiệu quả giúp bạn tránh được những tên trộm IC:

+ Chỗ để xe máy phải nhìn được, quan sát được. Không được lơ là xe khi dựng xe ở bên ngoài.

+ Lúc dựng xe thì nên hướng đầu xe máy thì quay vào trong phía mình quan sát được.

+ Những xe số thường dễ lấy hơn xe ga, IC xe ga thường để trong lớp mặt nạ, trộm xe khó lấy hơn khi phải tháo mặt lạ mới tiếp cận được IC của xe.

nhung-luu-y-don-gian-giup-xe-may-ben-hon

+ Thay ốc hoa thị của mặt nạ xe và buộc dây phanh vào IC, như vậy đảm bảo chắc chắn trộm sẽ mất thêm thời gian nếu có ý định muốn lấy. 

+ Nếu gặp phải trường hợp xe không đề nổ được thì nên mang ra tiệm sửa uy tín, nhiều thợ sửa xe lợi dụng chị em phụ nữ không biết nên đã đánh tráo hoặc báo lỗi sai hòng kiếm thêm thu nhập.

Người dùng nên đưa IC vào vị trí khó lấy bên trong xe, lắp thêm đai sắt và bắt vít cẩn thận. Ngoài ra, khi sửa xe ở những cơ sở không quen biết, nên để mắt tới chiếc xe nhất là khi xe phải tháo rời nhiều chi tiết gần với nơi đặt IC.

Nguồn: webike

0935.35.6689